5 LƯU Ý CHO TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH

5 LƯU Ý CHO TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH

Làm đẹp không gian không thể thiếu tranh treo tường. Một bức tranh nghệ thuật không chỉ gây ấn tượng đầu cho mỗi vị khách đến nhà mà còn nói lên gu thẩm mĩ của chủ nhân. Vậy bạn đã thu thập đủ những kiến thức cần thiết cho việc lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp?

1. Diện tích tổng quan

Hãy khoan chăm chú đi tìm tranh treo tường mà quên đi diện tích tổng thể của phòng khách nhà bạn. Một không gian không đủ rộng sẽ không thể chứa nổi một bức tranh quá khổ. Một phòng khách rộng rãi sẽ bị mờ nhạt nếu bức tranh treo tường quá “khiêm tốn”.

Ngoài ra, kích thước tranh cũng phải được căn chuẩn với bức tường cần treo. Thông thường, khi treo tranh trên ghế sofa phòng khách, hãy chắc chắn rằng kích thước tranh bằng khoảng ⅔ diện tích mảng tường giữa trần nhà và sofa.

2. Chiều cao treo tranh lý tưởng

Bức tranh không nên treo quá cao với nội thất phía dưới vì nó sẽ làm không gian của bạn rời rạc. Với trường hợp tranh treo trên sofa, vị trí phù hợp nhất là cao hơn 15 – 25cm so với sofa phía dưới. Như vậy tranh không chỉ được treo trung tâm bức tường mà còn phải tưng xứng với sofa để tạo cảm giác hài hòa.

Bạn cũng nên lưu ý độ dài tranh không được dài quá độ dài của sofa, tranh nên được treo chính giữa sofa (dù là tranh bộ hay tranh đơn). Độ dài đẹp nhất của tranh treo sofa là ngắn hơn sofa 10-15cm hoặc bằng sofa.

3. Ánh sáng

Nếu bạn chỉ lựa chọn tranh vì tranh đẹp mà không chú ý hiệu ứng ánh sáng là một điều sai lầm. Một bức tranh dù đẹp nhưng với tone màu tối và trầm, tranh sẽ bị khuất trong một căn phòng thiếu sáng. Vậy nên hãy lựa chọn tranh trang trí với chi tiết nổi bật, tông màu ấm, sáng sủa để thêm ánh sáng cho phòng khách. Tất nhiên, với căn phòng đã đủ sáng, đừng nên chọn những bức tranh quá “lóa mắt”.

4. Một chút phá cách

Tranh treo tường với những mẫu vẽ lâu năm nay đã trở nên phổ thông. Tìm kiếm một bức tranh có chiều sâu nhưng vẫn thể hiện được cá tính riêng, lại hợp với phòng khách là một điều không hề dễ dàng. Hãy nhớ rằng bức tường vốn đơn điệu nên mới cần đến tranh để tôn lên sức sống, vậy nên nếu đã chọn, hãy lựa chọn vẻ mới lạ và phá cách. Một số ví dụ tại Milimet Decor mà bạn có thể tham khảo: tranh ghép, tranh kính, tranh thủ công,…

Đến với Milimet Decor, rất dễ dàng để chọn lựa tranh treo tường ấn tượng cho phòng khách bởi nét vẽ tinh tế, mẫu vẽ đa dạng và tạo sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5. Chất liệu

Chất liệu cũng là một điểm lưu ý không kém. Nếu ưa chuộng phong cách tân cổ điển, hẳn bạn không nên bỏ lỡ mẫu tranh thủ công lồng kính với khung viền vàng nhập khẩu chắc chắn, sang trọng.

Còn với thiết kế hiện đại? Hàng trăm mẫu tranh in, tranh vẽ với khung tranh thanh mảnh ôm sát, mực in bền màu sẽ tạo vẻ đẹp hiện đại tuyệt vời.

 

Với sự góp mặt của những dòng tranh mới nhất của Milimet Decor như: tranh vẽ sơn dầu mẫu ấn tượng, phá cách; tranh kính; tranh thủ công làm bằng tay; tranh in độc đáo sẽ giúp nhiều gia chủ chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý mà không hề tốn thời gian.

 

Leave Comment